Chơi game cờ vây online – Đơn giản, hấp dẫn cho tân thủ

Chơi game cờ vây online giúp bạn có được những giây phút giải trí hấp dẫn, bất tận cho cược thủ. Cờ vây là một trong những loại cờ cổ đại đến từ Trung Hoa và có số lượng người chơi vô cùng đông đảo. Trò chơi hấp dẫn này được xem là một trong những game thú vị và trí tuệ hàng đầu. Nếu như bạn hứng thú với loại hình giải trí này, cùng Betvisa tìm hiểu qua những nội dung được tổng hợp sau đây. 

Giới thiệu về chơi game cờ vây online

Cờ vây là game có từ thời kỳ cổ đại của Trung hoa, đây là game chiến lược dành cho 2 người tham gia và được công nhận là game có lịch sử hình thành lâu đời nhất thế giới. Hiện nay, nhờ công nghệ, chơi game cờ vây online đã phủ sóng mạnh mẽ ở nhiều quốc gia. Thành phần chính của bộ cờ vây gồm bàn cờ và quân cờ với: 

Bàn cờ vây

Bàn cờ vây là nền tảng của một trận đấu, nơi mà mọi chiến thuật và kế hoạch được triển khai. Được tạo thành từ những đường thẳng dọc và ngang, bàn cờ vây hiện đại thường có kích thước phổ biến là 9×9, 13×13 và 19×19, mỗi kích thước đều mang theo một ý nghĩa sâu sắc.

Chơi game cờ vây online bạn cần làm quen với bàn cờ
Chơi game cờ vây online bạn cần làm quen với bàn cờ

Với 19×19 ô vuông, đây là biểu tượng của thời gian và mùa vụ trong năm. 361 giao điểm trên bàn cờ tượng trưng cho 361 ngày trong năm, trong khi 4 góc của bàn đại diện cho bốn mùa. Ngoài ra, bàn cờ 9×9 và 13×13 phù hợp với những người mới làm quen với trò chơi này, có áp dụng lối chơi linh hoạt hơn. 

Quân cờ trong chơi game cờ vây online

Với 400 quân cờ trắng và đen, mỗi trận đấu trên bàn cờ vây là một cuộc đối đầu đầy kịch tính mà nhiều ngoi mỗi thử. Lượng quân cờ này cũng vừa đủ để đặt hết các giao điểm có ở trên bàn cờ vây. 

Hướng dẫn thành viên chơi game cờ vây online dễ dàng

Chơi game cờ vây online vô cùng thú vị
Chơi game cờ vây online vô cùng thú vị

Chơi game cờ vậy online bạn cần phải ghi nhớ một số quy tắc cơ bản dưới đây: 

  • Điều 1: Trận đấu bắt đầu mà không có quân cờ nào trên bàn. Người chơi cầm quân Đen sẽ đi trước và đặt quân đầu tiên.
  • Điều 2: Bạn có thể đặt quân ở bất kỳ điểm giao nào trên bàn cờ, nhưng không được đặt quân ở giữa hoặc ở phần trên cạnh của ô vuông. Quy định là quân cờ chỉ được đặt trong phạm vi của bàn cờ.
  • Điều 3: Theo luật chơi game cờ vây online, một khi quân cờ đã được đặt xuống, người chơi sẽ không thể di chuyển nó đến bất kỳ điểm giao nào khác thuộc phạm vi bàn cờ, trừ khi quân bị ăn.
  • Điều 4: Sau khi đặt một quân cờ, lượt của bạn sẽ kết thúc và đến lượt từ phía của đối thủ. Nếu đặt hai quân trở lên trong cùng một lượt đánh , bạn sẽ bị xử thua.
  • Điều 5: Bạn có thể bỏ lượt khi đến lượt chơi của mình. Khi cả hai người chơi đều bỏ lượt, trận đấu kết thúc và người có nhiều quân hơn sẽ thắng.

Luật ăn quân trong chơi game cờ vây online

Chơi cờ vây không quá khó, hãy thử chơi một vài lần để nắm bắt được cách tham gia nhé: 

Khí của quân cờ

Khi bạn đặt quân cờ vào bàn chơi, tất cả các ô giao điểm ngay cạnh và nằm theo chiều ngang và dọc của quân cờ đó sẽ là Khí của nó. Bạn có thể mở rộng Khí của quân cờ bằng cách đặt nhiều quân cờ sát nhau, nhưng không thể mở rộng Khí cho nhau nếu chúng đặt chéo. Khi đối thủ đặt quân cờ vào vùng khí, bạn sẽ mất đi ô khí sở hữu của mình và quân cờ không còn ô khí sẽ bị loại bỏ. 

Bạn cần hiểu về Khí trong chơi game cờ vây online
Bạn cần hiểu về Khí trong chơi game cờ vây online

Điểm hết khí

Bạn có thể đặt quân cờ vào vị trí còn có Khí để tiếp tục ván chơi. Trường hợp đặc biệt là khi một điểm là Điểm Hết Khí của quân cờ của bạn nhưng cũng là điểm nối với quân của đối thủ , bạn vẫn có thể đặt quân cờ vào đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt vào Điểm Hết Khí nếu có khả năng ăn được quân của đối thủ.

Đất – Mục tiêu của chơi game cờ vây online

Trong cờ vây, mục tiêu của bạn là thu thập nhiều Đất nhất có thể. Đất là số giao điểm trống mà bạn đã bao quanh được. Khi bạn cảm thấy đã chiếm hết Đất trong khả năng của bản thân, có thể lựa chọn bỏ lượt. Nếu cả hai người chơi đều bỏ lượt, ván đấu kết thúc và người có nhiều Đất hơn sẽ thắng. 

Lưu ý rằng quân Trắng thường được cộng thêm Đất nhất định để bù đắp cho sự thiệt thòi khi chơi trận đấu với quân Đen. Bạn cần phải nắm vững những quy tắc trong trò chơi này để từ đó mang về chiến thắng ngọt ngào cho mình. Hãy nhanh chóng tham gia để so tài đấu trí cùng với những người chơi khác. Đây hoàn toàn là game giải trí cực đỉnh mà bạn nên thử ngay.

Bạn cần cố gắng thu thập nhiều Đất nhất có thể
Bạn cần cố gắng thu thập nhiều Đất nhất có thể

Như vậy, bài viết đã tổng hợp đầy đủ nội dung thông tin cho tân thủ làm quen với chơi game cờ vây online hấp dẫn. Bạn hãy nhanh chóng trải nghiệm những ván chơi đỉnh cao, thú vị cho mình tại Betvisa ngay hôm nay nhé.